Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tên gọi: Tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ Ahates – có nghĩa là hạnh phúc.

Tên gọi khác, biến thể: Mã não, Agate pháo đài (Có hoa văn giống như hình vẽ trên bán đồ cổ), đá cành cây (Phân nhánh hình cành cây, có hoa văn trông như cây rừng), mắt cú (có hình con mắt).

Agate

Những đặc điểm chính: Agate là dạng biến thể của chalcedony thớ mịn mà đặc trưng là có màu phân lớp. Những lớp màu có dạng đồng tâm hoặc dải. Màu của Agate dao động từ trắng sữa, phớt vàng và phớt xanh lá cây tới đen. Loại đẹp nhất được gọi là Agate "mắt" hoặc Agate “mắt kính" với những lớp đồng tâm quanh một điểm ở trung tâm.

Tính chất vật lý

- Độ cứng: 6,5 - 7,0

- Tinh hệ : Ba phương

- Tỷ trọng: 2, 6 g/cm3

- Ánh: sáp và trang trí.

Nguồn gốc sinh thành: Agate gặp chủ yếu trong hốc của đá phun trào và các thành tạo nhiệt dịch nhiệt độ thấp.

Tính chất chữa bệnh: Agate làm tăng tiềm năng, giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng. Người ta tin rằng, Agat giúp làm giảm co giật, chống lại sự sợ hãi, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày.

Agate có khả năng làm trung hòa độ axit dịch dạ đày, cũng như giải độc cho cơ thể. Có ý kiến cho rằng Agate màu xanh da trời có tác dụng tích cực đối với tuyến giáp; mặt - vì vậy có tác dụng trị bệnh ở hệ hô hấp, tiêu hóa và một phần ở gan và đường mật. Agate có tác dụng tích cực đối với hệ tuần hoàn, giúp điều trị rối loạn nội tiết và bệnh nhiễm virus. Loại dạng rêu có tác động chữa bệnh đối với da và và cơ quan hô hấp, loại dạng cành cây có tác dụng tốt đối với bệnh ở dạ dày.

Tính chất khác: ở châu Âu, Agate là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ; ở Ấn Độ là biểu tượng của của sự hưng thịnh. Đồ trang sức bằng Agate làm cho chủ của nó trở nên dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như bảo vệ chủ chống lại kẻ thù thâm độc. Bằng cách hấp thụ năng lượng có hại, Agate có thể bảo vệ chủ chống lại những xung năng lượng, là loại đá của nữ thần màu mỡ - bảo trợ cho những chủ trang trại và người làm vườn. Nhẫn gắn mặt đá Agate làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ. Agate là biểu tượng của chòm sao Kim Ngưu và Song Tử trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới tất cả các luân xa tuỳ thuộc vào màu sắc của đá.

Công dụng khác: Loại có độ cứng cao, chịu acid được dùng để chế tác các trục máy, chốt căn chính xác... Loại đẹp dùng để trang sức.

Nói thêm: Luân xa (chakras) là một loại huyệt trong con người. Khi hút năng lượng vũ trụ vào cơ thể để nuôi các tế bào liên hệ, nó quay tròn như bánh xe, nên gọi là Luân Xa.

Năng lượng vũ trụ vào nhiều hay ít, tùy thuộc theo sức quay của luân xa.

Với người không được mở luân xa, nó quay rất chậm. Quay nhanh bao nhiêu thì năng lượng vào bấy nhiêu.

Khi vào trong cơ thể nó biến thành năng lượng sinh học, gọi là Nhân Điện. Năng lượng này giúp nuôi sống các tế bào, nếu không đủ năng lượng, các tế bào bị tắc nghẽn và sinh ra bệnh. Các môn võ thuật của Trung hoa đã khai triển lực này gọi là “Chưỡng Lực". Nhân điện càng nhiều thì lực càng mạnh.

65 Ma-nao-Agat

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ ĐÁ MÃ NÃO - AGATE: CLICK HERE