Đá quý, trang sức, đá phong thủy thuần Việt

Đá quý, đá bán quý, trang sức đá quý, trang sức đá bán quý, đá phong thủy, trang sức phong thủy và vật phẩm phong thủy

hotro online daquysaigon

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngọc Lục bảo (Emerald) với sắc xanh da trời hoặc xanh lá ngoài việc sử dụng trong trang sức và trang trí còn được sử dụng như một liều thuốc, giúp hòa hợp tinh thần, mang lại niềm vui và may mắn. Đồng thời, chúng còn có khả năng cải thiện các mối quan hệ, giúp tăng cường kỹ năng truyền đạt.

Công dụng của Ngọc Lục Bảo:

- Công thức: Be3(Al, Cr)2Si6O18

- Độ cứng theo thang Mohs: 7.5 - 8.0

- Khối lượng riêng: 2.8g/cm3

Hệ tinh sáu phương

Ánh thủy tinh Ngọc lục bảo là (beril) trong suốt và thuộc loại đá quý hạng nhất. Màu xanh đặc trưng của nó là hợp chất của crom( ít khi là vanađi) có ngọc lục bảo ánh phớt vàng do chứa muối sắt. Tên gọi của loại đá này theo tiếng Ly Lạp là “smaragdog” bắt nguồn từ tiếng Ba Tư “Zumrundi” (có nghĩa là xanh lá cây).

Khoảng 4000 năm trước đây Ngọc lục bảo được khai thác ở giữa biển đỏ và sông Nin. Theo truyền thuyết nữ hoàng Cleopatra đã đến thăm mỏ đá này và mỏ được gọi theo tên của nữ hoàng là Cleopatra.

Những mỏ Ngọc lục bảo khác được tim thấy ở các núi như Ural, Hoa Kỳ và Úc. Ngày nay còn có các mỏ ở Mzambich, Nambia, Na Uy, Pakistan, Silanka và Nam Phi.

Tính chất chữa bệnh

Có người đã viết về Ngọc lục bảo “không có màu sắc nào dễ chịu hơn đối với mắt”. Thực tế cho thấy rằng màu xanh lá cây làm dịu thần kinh và căng thẳng ở mắt. Không có gì đáng ngạc nhiên vì màu xanh đầy đặn mà Ngọc lục bảo được công nhận là thuốc chữa bệnh mắt. Những nhà Thạch học còn cho rằng Ngọc lục bảo còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, giảm sốt, điều trị viêm nhiễm chống nhiễm khuẩn, có tác dụng tốt đối với các bệnh ở bàng quang và đường tiết niệu. Ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường và bỏng, đau tim, giảm huyết áp và giúp điều trị vẩy nến.

Tính chất mầu nhiệm

Ngọc lục bảo – viên đá của sự khôn ngoan, điềm tĩnh và hy vọng, người đeo đồ trang sức bằng Ngọc lục bảo được bảo vệ chống các phép thuật xấu và bất hạnh. Đeo bùa bằng Ngọc lục bảo có tác dụng giữ an toàn tính mạng trong những chuyến viễn du. Người ta tin rằng Ngọc lục bảo đem lại sự giàu sang, chế ngự sắc dục và đem lại sự bình an cho chủ nhân của nó. Không phải ngẫu nhiên mà người ta tin rằng ngọc lục bảo giúp giữ gìn trinh tiết. Có người cho rằng ngọc lục bảo có khả năng tự vở vụn nếu một trong hai người đang yêu không giữ được sự thủy chung. Có lẽ vì thế chỉ có người có lương tâm trong sạch mới nên đeo Ngọc lục bảo.

Ảnh hưởng tới luân xa

Đối với luân xa vùng tim có tác động tới hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa này khơi gợi lòng nhân ái, giúp tạo sự cởi mở chân thành, củng cố ý chí biến đối thế giới.

Để có được giấc ngủ ngon, người xưa thường khuyên chọn mang Peridot, loại đá này có màu xanh hơi ngả sang vàng. Chúng giúp bạn cân bằng cảm xúc, làm giảm những cơn đau đầu khó chịu.

Ngoài ra còn phải kể đến các loại đá bán quý khác như topaz, Ngọc lục bảo (emerald) hoặc Ngọc bích (jade),… Chúng cũng có khả năng mang lại điều kỳ diệu cho người sử dụng bởi trong từng viên đá chứa đựng từ tính, tác động đến cuộc sống của bạn.

Kết hợp đá với đồ nội thất theo kinh nghiệm Phong thủy

Theo truyền thuyết, topaz là loại đá có sức mạnh bảo vệ, giúp chống lại bệnh tật, sự đố kỵ và những ý nghĩ đen tối, topaz là một viên đá quý được đặt đúng chỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng như vật bảo vệ, mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt topaz trong nhà sẽ giúp ngăn chặn hỏa hoạn, những tai nạn bất ngờ. Đặc biệt hơn, topaz còn giúp mang lại sức khỏe và tiền tài cho chủ nhân.

Lên đầu trang